Tin tức

Những chiêu lừa đảo tinh vi trên thị trường BĐS hiện nay

( 29-01-2016 - 08:27 AM ) - Lượt xem: 585

Lừa giảm giá bán dự án còn một nửa

Hiện nay, không ít chủ đầu tư BĐS năng lực yếu kém dùng chiêu giảm giá khi mua sỉ để đánh vào lòng tham của khách hàng rồi "ôm tiền" lặn mất tăm. Nhiều chuyên gia nhận định rằng, hầu hết những chủ đầu tư này thường có năng lực yếu kém, tự nhận biết không thể hoàn thiện tiếp dự án nên đã dùng chiêu trò hạ sâu giá bán nhằm vét nốt số tiền còn lại.

Mới đây, hàng chục người cũng điêu đứng khi mua dự án Long Phụng Residence nằm tại mặt tiền đường số 1, ngay trung tâm khu dân cư Tên Lửa, phía tây Tp. HCM do Công ty CP Địa ốc Bình Tân làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư dự án này cam kết sẽ bàn giao nhà theo dự kiến là 31/12/2011 và độ trễ không quá thời hạn 90 ngày, tuy nhiên đến nay dự án vẫn nằm im bất động.

Trước thời điểm dự án ngưng thi công cách đây 3 năm, lúc ấy dự án đã xây xong thô và chủ đầu tư đã thực hiện chiến dịch giảm giá bán đại trà từ 16 triệu đồng/m2 xuống còn 11-13 triệu đồng/m2, có thời điểm thậm chí chỉ còn 7 triệu đồng/m2. Do ham rẻ và thấy tiến độ dự án đã gần hoàn thiện nên có nhiều người đã mua đến chục căn hộ thậm chí ôm cả 2 sàn gồm 21 căn hộ.

Đáng nói, trong quá trình đi tìm chủ đầu tư để khiếu kiện khi dự án chậm tiến độ lên đến 3 năm, rất nhiều người mua nhà bỗng phát hiện ra căn hộ mình đã ký mua và đóng gần hết tiền cũng được chủ đầu tư bán cho người khác. Xót xa trước hàng tỷ đồng bỏ tiền vào mua dự án chưa có ngày hoàn thiện và bàn giao, hàng trăm khách hàng tại đây như "chết đứng" khi nghe được tin giám đốc công ty đang đi chữa bệnh tại nước ngoài chưa biết khi nào về.

Chiêu lừa đảo trên thị trường BĐS
Thị trường BĐS hiện nay lại xuất hiện thêm hàng loạt những
mánh khóe lừa đảo mới rất tinh vi. Ảnh minh họa

Nở rộ đa cấp lừa bán BĐS

Lợi dụng BĐS đang nóng, được nhiều người quan tâm nên chiêu trò mở khóa học dạy làm giàu từ BĐS đang được nhiều kẻ xấu tận dụng. Chủ yếu các sản phẩm được các đơn vị này chào bán thường ở phân khúc biệt thự BĐS du lịch và nghỉ dưỡng.... song thường nằm ở những địa bàn chưa có hạ tầng và tiện ích đầy đủ, giá bán rất thấp (chỉ bằng khoảng 40-50% giá những dự án quanh khu vực), chủ đầu tư cũng rất ít tiếng tăm, nhưng lợi nhuận cam kết lại cao gấp đôi thị trường (trên 14% mỗi năm).

Ngoài ra, nếu các học viên giới thiệu và bán được hàng cho các nhà đầu tư khác thì sẽ được chiết khấu ngay khoảng 6 - 7% giá trị sản phẩm. Trong trường hợp học viên không có tiền thì có thể cùng góp vốn vào một sản phẩm cùng rất nhiều người khác. Do đánh vào tâm lý chung của những người không có tiềm lực về tài chính nhưng muốn làm giàu nhanh từ BĐS nên chiêu thức này đã khiến rất nhiều học viên sập bẫy đầu tư.

Theo như quan sát, nếu đầu khóa học học viên đăng ký mua thì đến giữa là phải tìm cách bán ngay cho những học viên khác để lướt sóng ăn chênh ngay lập tức. Còn nếu để khi kết thúc khóa học rồi thì rất khó bán vì loại sản phẩm này hạ tầng chưa có, lại ít thông tin trên thị trường. Khi ấy, sản phẩm đầu tư có khi còn chưa có hình có dạng thì tiền thì đã bay đi hết.

Đủ chiêu "câu khách" của dân môi giới BĐS

BĐS là tài sản có giá trị rất lớn, trong khi đó, đa phần tuổi đời của môi giới còn khá trẻ, thậm chí ra trường thất nghiệp là đi làm môi giới. Trên thực tế, có những môi giới hành nghề bằng chính mồ hôi nước mắt để bán hàng, nhưng cũng không ít trường hợp vì món lợi lớn trước mắt mà cò đất đã bất chấp tất cả, lừa dối khách hàng, miễn sao có tiền.

Thông thường, khách hàng hay mua căn hộ qua sàn hoặc môi giới bên ngoài chứ không mua trực tiếp từ chủ đầu tư. Do đó, nhiều người mua căn hộ nếu không tìm hiểu kỹ về dự án thì dễ bị môi giới dụ dỗ bằng lời ngon ngọt. Thậm chí, có nhiều trường hợp khách hàng chịu mức đắt hơn khi môi giới hứa chọn cho căn góc đẹp, view thoáng. Thế nhưng, sau khi chốt hợp đồng khách mua mới tá hỏa theo quy hoạch giai đoạn 2 chủ đầu tư sẽ xây thêm một tòa nữa án ngữ trước mặt chắn hết tầm nhìn của căn hộ này.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều trường hợp khách hàng ký hợp đồng đặt chỗ mua căn hộ dự án cho biết, cho dù mua căn hộ không thuộc trường hợp được vay gói lãi suất ưu đãi 30 nghìn tỷ nhưng vẫn được môi giới hứa sau này nhất định sẽ vay được bằng cách tách hợp đồng. Tuy nhiên, đến lúc ký hợp đồng thì khách hàng mới tá hỏa đấy chỉ là lời dụ dỗ đường mật của môi giới.

 

Bài viết liên quan khác

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ QUỐC TẾ PHONG VÂN

 

PvLand.vn

 

Địa chỉ : 276 Trần Nguyên Hãn - Lê Chân  - Hải Phòng

Hỗ trợ : 0868.100.585 - (0225) 6647 555

 

VP 1 : Số 51/333b Văn Cao - Hải An - Hải Phòng

Hỗ Trợ : 0901 577 555 - (0225) 6647 555

 

VP 2 : Số 428 Phạm Văn Đồng - Dương Kinh - Hải Phòng

Hỗ Trợ : 0901 577 555 - (0225) 6647 555

 

2016 © PvLand - Thiết kế và phát triển bởi Web Đất Cảng