Tin tức

Xin đừng yêu một cô gái từng bị tổn thương

( 19-11-2015 - 03:19 PM ) - Lượt xem: 757

Chắc anh thấy lạ lắm khi mà bây giờ xung quanh nhan nhản là những bài viết, những câu chuyện lãng mạng, đầy màu hồng dành cho các chàng trai, khuyên các anh hãy yêu và trân trọng lấy một cô gái đã từng bị tổn thương. Hãy yêu cô ấy, ôm cô ấy, hy sinh, nhẫn nhịn vì cô ấy. Nhưng em nói thật, bằng tất cả tấm lòng và… kinh nghiệm. Anh đừng bao giờ yêu một cô gái như thế.

 

Anh có biết, nếu dấn thân vào trách nhiệm nắm giữ một trái tim không vẹn nguyên, điều đó có nghĩ là gì không?

6

Sẽ có hai trường hợp xảy ra, anh sẽ luôn phải đối mặt với một sự nhạy cảm thường trực của cô ấy. Vì những chuyện khủng khiếp đã xảy đến khiến cô ấy không thể nào dám dành một niềm tin trọn vẹn cho bất kì ai nữa. Những việc anh làm dù chỉ cần 1 li sai sót, cô ấy có thể nghĩ ra hằng vạn, hằng triệu điều tiêu cực khác. Anh có bao giờ tưởng tượng, anh sẽ phải mệt mỏi như thế nào khi mà suốt ngày cứ phải dè chừng tất cả những việc mình làm. Luôn phải chuẩn bị sẵn tất cả những lời giải thích sao cho hợp lý nhất để nói với cô ấy. Phải luôn trong tư thế “Ready – Get set” vì cô ấy sẽ có thể gục ngã bất cứ khi nào chỉ cần anh gây ra cho cô ấy một vết thương nhỏ. Vì cô gái ấy đã tổn thương. Cô ấy mong manh tựa làn hơi sương. Anh nghĩ anh có đủ can đảm để nâng niu, bảo bọc làn khói ấy khi mà lòng tin về tình yêu của cô cũng mơ hồ tựa khói trắng? Rồi một ngày nếu đột nhiên anh muốn ra đi. Anh có đủ can đảm để một lần nữa xé toạt trái tim không nguyên vẹn ấy nữa không?

Nếu không. Anh đừng yêu cô ấy.

5

Trường hợp thứ hai, bên cạnh anh sẽ luôn luôn là một cây xương rồng, gai góc và băng giá. Tổn thương không khiến cô gái này gục ngã, nó chỉ khiến cô ấy trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn. Cô ấy không muốn để bản thân mình rơi tự do, bằng một ý chí phi thường, cô đứng dậy ngay nơi cô té ngã. Cô ấy tập cho minh cuộc sống mạnh mẽ, cô ấy độc lập và luôn luôn tự nhắc bản thân mình không bao giờ dựa vào một người nào ngoài bản thân mình. Cô ấy luôn khiến mình bận rộn, và anh sẽ thấy cô gái ấy không bao giờ khóc. Cô ấy luôn cười, nụ cười tươi tắn nhất trên khuôn mặt được trang điểm một cách khéo léo. Cô ấy kẻ đậm đôi mắt để trong chúng thật sắc xảo, che đi nét yếu mềm còn sót lại trong đôi mắt ấy, đôi môi tô thật kỹ vì muốn xóa đi dấu vết từng một thời chúng nấc lên vì đau. Cô gái ấy luôn tự tạo cho mình một hàng rào ngăn cản bất khả xâm phạm, cô mạnh mẽ, và bản lĩnh hơn bất kì cô gái nào. Vậy anh, anh có đủ mạnh mẽ để “mạnh mẽ hơn” cả cô ấy không. Khi mà em biết rắng, đàn ông luôn miệng nói rằng các anh thich những cô gái độc lập, cá tình và mạnh mẽ, nhưng khi có một sự lựa chọn, anh không bao giờ chọn nắm giữ lấy một cô gái như thế. Vì sao ư? Vì bản năng của đàn ông là che chở, và bảo bọc. Nhưng đối vời những cô gái bị tổn thương, họ hiểu được rằng, đến cái bóng của họ còn bỏ họ vào thời khắc tăm tối nhất thì tại sao họ lại liều mình “một lần nữa” để bản thân phụ thuộc vào một ai. Anh có dám ôm một cây xương rồng dù anh biết anh sẽ chảy máu không. Anh đứng từ xa để ngắm xương rồng, anh sẽ ngắm được trong bao lâu. Và khi những bông hoa mềm mại, thơm ngát nở bên ngọn đồi kia, anh có chắc anh đủ kiên nhẫn để đợi hoa của xương rồng nở không?

Nếu không. Anh đừng yêu cô ấy.

Bài viết liên quan khác

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ QUỐC TẾ PHONG VÂN

 

PvLand.vn

 

Địa chỉ : 276 Trần Nguyên Hãn - Lê Chân  - Hải Phòng

Hỗ trợ : 0868.100.585 - (0225) 6647 555

 

VP 1 : Số 51/333b Văn Cao - Hải An - Hải Phòng

Hỗ Trợ : 0901 577 555 - (0225) 6647 555

 

VP 2 : Số 428 Phạm Văn Đồng - Dương Kinh - Hải Phòng

Hỗ Trợ : 0901 577 555 - (0225) 6647 555

 

2016 © PvLand - Thiết kế và phát triển bởi Web Đất Cảng